skip to Main Content
Menu

Sang tên nhà đất cần giấy tờ gì?

Chào luật Việt Hưng tôi được bố mẹ đẻ cho một căn hộ chung cư ở quận Cầu Giấy thì cần phải chuẩn bị hồ sơ gì để sang tên? Chồng tôi có phải ký giấy tờ gì không?

Trả lời

Để sang tên nhà đất từ bố mẹ bạn sang tên bạn thì trước tiên cần phải lập hợp đồng tặng cho nhà đất, căn hộ chung cư (nếu đủ giấy tờ chứng minh để làm cơ sở miễn thuế thu nhập cá nhân) tại cơ quan công chứng có thẩm quyền.

Sau khi lập hợp đồng công chứng xong bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây để sang tên nhà đất được thuận tiện.

  • Giấy chứng nhận – sổ đỏ bản chính
  • Đơn đăng ký biến động
  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân
  • Tờ khai lệ phí trước bạ
  • Biên lai thu thuế phi nông nghiệp năm gần nhất
  • Giấy khai sinh của bạn – người nhận tặng cho tài sản

Bạn cần kê khai đầy đủ các nội dung và nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất để được sang tên sổ đỏ tên bạn.

Về nội dung bạn hỏi trường hơp này có cần chồng bạn đồng ý hoặc ký giấy tờ gì không thì câu trả lời là không bởi đây là tài sản riêng của bố mẹ bạn tặng cho bạn, chồng bạn không liên quan tới tài sản nên không cần phải có ý kiến hoặc ký giấy tờ gì liên quan.

Trên đây là ý kiến của chúng tôi về vấn đề bạn hỏi, nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Luôn tận tâm vì bạn!

CÔNG TY LUẬT VIỆT HƯNG

VPGD: Phòng 2401 - Tòa nhà 24T1 - Đường Hoàng Đạo Thúy - P.Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6292 4060 

Hotline: 0933 835 886

Website: luatviethung.com

Email: luatviethung01@gmail.com

Back To Top